Cách Trồng Chăm Sóc Và Chơi Hoa Lan Hồ Điệp

Công Ty Hoa Lan ToDa hướng dẫn Cách trồng chăm sóc và  chơi hoa lan hồ điệp ra hoa lại sau tết tại nhà 

Để có một không gian tươi mới, thoáng mát nhiều màu sắc hơn cho ngôi nhà bạn,  nhiều người đã lựa chọn lan hồ điệp để chơi và trang trí cho khu vườn ngôi nhà mình.  Lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”,  mang vẻ đẹp cao sang, tinh tế, quý phái và tao nhã. Cái đẹp của lan hồ điệp có thể thu hút bất cứ ai, từ những người trẻ thích rực rỡ nổi bật, những người chuộng sự đằm thắm, hay người tinh tế nhẹ nhàng.

cach trong cham soc va choi hoa lan ho diep
Cách Trồng Chăm Sóc Và Chơi Hoa Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa quý phái, lộng lẫy và sang trọng cho mọi không gian. Nếu biết cách chăm sóc thì lan Hồ Điệp sẽ nở rất lâu tàn, có thể kéo dài đợt hoa từ 3-4 tháng, thậm chí 6 tháng. Và sau khi hoa tàn, nếu được chăm sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẽ khỏe mạnh và sớm ra đợt hoa mới.

Sau đây là những điều bạn nên biết khi chăm sóc lan Hồ Điệp:

1. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp là loài cần ánh sáng để phát triển tốt. Những chậu lan khi mua về trưng bày trong nhà nên được để ở nơi có ánh sáng vừa phải như: vị trí ở gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo,… Phải chú ý, tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp, vì cây sẽ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa nhanh tàn… Ánh sáng lý tưởng cho lan Hồ Điệp phát triển tốt chính là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

anh sang cho lan ho diep
Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho lan hồ điệp

Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29oC và nhiệt độ ban đêm là 13-18oC. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa là ở 21-32oC. Trong suốt mùa thu, cần duy trì nhiệt độ dưới 16oC cho lan Hồ Điệp liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Việc làm này sẽ giúp lan tránh được hiện tượng rụng nụ khi có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ.

Lan Hồ Điệp cần 50-80% độ ẩm. Nếu độ ẩm thấp hơn cần cung cấp nước cho cây và môi trường xung quanh xung quanh chậu trồng. Ngược lại, nếu ẩm độ cao hơn mức quy định cần chú ý tăng độ thông thoáng cho cây lan Hồ Điệp.

2. Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp

Việc tưới nước cho lan Hồ Điệp là việc làm quan trọng và nên thực hiện một cách cẩn thận. Tùy vào từng mùa và điều kiện của môi trường mà cây có nhu cầu nước khác nhau, do đó lượng nước tưới cho cây phải phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng.

Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp

Đối với lan Hồ Điệp phân bón nên được sử dụng thường xuyên hơn vào mùa hè, khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Nên sử dụng những loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,…đây là các loại phân rất tốt cho cây. Cây đang ra hoa thì sử dụng công thức có hàm lượng photpho cao hơn (NPK 10-30-20). Suốt những tháng mùa đông cây sẽ sử dụng ít hơn nên cần giảm lượng phân bón xuống và bón cho cây một lần trong một tháng. Chú ý là luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân và tránh bón lên cây lá làm cho chậu lan bị cháy lá.

3. Tạo sự thông thoáng cho lan lan hồ điệp

So với các loài lan khác, sự thông gió ở lan Hồ điệp là việc làm tối cần thiết. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều lọai vi nấm thường gặp ở loài lan này. Sự thông gió càng lớn cây càng ít bệnh vì nó giúp cây mau khô sau khi tưới. Tuy nhiên, sự thông gió quá mạnh cũng sẽ dễ làm cho cây mất nước. Do đó, cần chú ý điều chỉnh độ thoáng gió vừa phải, giữ cho lá của lan Hồ Điệp luôn khô ráo là ổn, việc này phụ thuộc vào vị trí đặt chậu lan Hồ Điệp và không gian quanh chậu.

4. Trừ Sâu bệnh cho hoa lan hồ điệp

Cần chú ý tình trạng sức khỏe chậu lan vì đôi lúc Hồ Điệp cũng thu hút sâu hại giống như sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Khi những con sâu hại này bám vào lá cần phải loại bỏ chúng bằng nước xà phòng sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu thương mại để loại bỏ chúng nếu tình trạng cây lan Hồ Điệp bị xâm hại quá nặng.

tru sau benh cho lan ho diep
Trừ Sâu bệnh cho hoa lan hồ điệp

Đối với các loài vi nấm sẽ khó diệt trừ hơn, do đó luôn chú ý vệ sinh chậu trồng, lá cây và đảm bảo môi trường thông thoáng cho lan Hồ Điệp để phòng ngừa vi nấm xuất hiện. Khi phát hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt bỏ phần hư hại và tiến hành thay chậu mới. Trước khi thay phải nhớ vệ sinh chậu trồng và chuẩn bị chất trồng mới cho lan. Sau đó để cây ở nơi có ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng 70% để cây có thời gian hồi sức.

Để lan Hồ Điệp tết luôn tươi sắc thì việc duy trì sức sống, sự khỏe mạnh của cây là điều quan trọng. Do đó hãy là một bác sỹ cây trồng giỏi, khám và chữa bệnh kiêp thời giúp cây lan nhà bạn trẻ mãi nhé.

Hoa Lan Toda Hướng Dẫn Cách Trồng Chăm Sóc Lan Hồ Điệp

Địa Chỉ : Số 7 Đường số 4 A, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: 082 62 72 06 – Hotline : 0913 251 879

Email : hoalantoda@gmail.com

Web : www.hoalantoda.com

35 thoughts on “Cách Trồng Chăm Sóc Và Chơi Hoa Lan Hồ Điệp

 1. Tấn dũng says:

  tôi mới tập trồng Hồ điệp xin hướng dẫn cách chăm sóc theo từng tháng trong năm để cây khỏe ra hoa vào tết âm lịch .Xin trân thành cảm ơn

 2. Son lam says:

  Lan Hồ Điệp trồng trong chậu than được xử lý và treo trên Sân thượng có mái che nhựa Cacbon. Tuy nhiên, lá Lan ko tươi và đang rủ dần dần đến khi vàng lá. Nhờ các bạn hướng dẩn khắc phục.
  Chân thành cảm ơn

 3. Son says:

  Dear anh, chị
  Lan Hồ Điệp trồng trong chậu than được xử lý rất thoáng cho rể Lan, vậy xin hỏi mỗi ngày tưới 1 lần có tốt cho Lan không. Lan nhà em trồng trên sân thượng và có mái che nhựa Cacbon, e không có trang bị lưới chống nắng. Tình trạng hiện tại lá Lan không tươi xanh và đang ngã dần về màu vàng.
  Xin giúp đở hướng dẩn.
  Chân thành cảm ơn

 4. lam Son says:

  Dear anh, chị
  Lan Hồ Điệp trồng trong chậu than được xử lý rất thoáng cho rể Lan, vậy xin hỏi mỗi ngày tưới 1 lần có tốt cho Lan không. Lan nhà em trồng trên sân thượng và có mái che nhựa Cacbon, e không có trang bị lưới chống nắng. Tình trạng hiện tại lá Lan không tươi xanh và đang ngã dần về màu vàng.
  Xin giúp đở hướng dẩn.
  Chân thành cảm ơn

 5. Pingback: Hướng dẫn thay chậu và chăm sóc hoa phong lan hồ điệp ra hoa

 6. Pingback: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đúng tết

 7. Pingback: Hướng dẫn chăm sóc hoa lan Hồ Điệp ra hoa lại sau Tết

 8. Trọng Hiếu says:

  Chào add nhà mình có trồng chơi mấy chậu hoa lan hồ điệp nhưng sao lâu rồi không thấy ra hoa, tư vấn giúp mình nhé

 9. Bình says:

  Mình có mua chậu hoa lan về chưng nay hoa đã tàn mình muốn trông chăm sóc chậu hoa lan ra hoa trở lại thì phải làm sao? tư vấn giúp mình với thank add

 10. Pingback: " Hỏi " Làm Gì Khi Hoa Lan Hồ Điệp Bị Vàng Lá, Thối Lá, Cách Chữa Bệnh

 11. Pingback: Chọn Mua Hoa Để Bàn Làm Việc Vừa Đẹp Lại Mang Phong Thuỷ May Mắn Tài Lộc

 12. Pingback: # 50 Mẫu Hoa Sinh Nhật Đẹp Tặng Bạn Gái Người Yêu Ý Nghĩa 2019

 13. kinh nghiệm hay says:

  Bài Viết chia sẻ Cách trồng chăm sóc và chơi hoa lan hồ điệp kinh nghiệm hay và ý nghĩa thanhk shop

 14. Binh Nguyen says:

  shop oi chau hoa nay co ca 2 con chim nua phai ko a, chau hoa tang nguoi yeu 8/3 y nghia bao nhieu vay shop. Hoa là hoa thật hay đả vậy shop

 15. Quỳnh Hương says:

  Bài viết hay cần cho những người đang chơi lan hồ điệp hãy chia sẽ và lưu lại khi cần nhé

 16. Ngọc Bích says:

  1 cành lan hồ điệp giá bao nhiêu tiền vậy add, em muốn đặt chậu 5 cành hoa lan toda ship hàng không vậy add

 17. Phan Nhuần says:

  công ty có fite hướng dẫn trồng chăm sóc hoa lan hồ điệp bằng word hay PDS gửi cho mình với nhé

 18. Tôi Đã Sai says:

  Tôi quan tâm đến việc trồng chăn sóc hoa lan hồ điệp. Bạn giới thiệu rõ hơn được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.