Những Loài Hoa Nên Cắm Để Chưng Bàn Thờ Ngày Tết Rước Tài Lộc Vào Nhà

Theo như truyền thống phong tục người Việt nam, Ngày tết bên cạnh nén hương, chén rượu, mâm cơm, đĩa hoa quả,… bàn thờ của các gia đình Việt không thể thiếu được những bình hoa, chậu hoa đẹp chưng trên bàn thờ trang trí trong nhà ngày tết.

 – Tuy nhiên, mỗi loại hoa lại có một ý nghĩa khác nhau, cho nên không phải loại hoa nào cũng có thể chưng trên bàn thờ ngày tết. Sau đây Hoa Lan Toda Orchids chia sẻ những loài hoa nên cắm để chưng bàn thờ ngày tết rước tài lộc vào nhà trong năm mới.

nhung loai hoa nen cam de chung ban tho ngay tet
Những Loài Hoa Nên Cắm Để Chưng Bàn Thờ Ngày Tết

 – Vào những ngày tết, việc có 1 chậu hoa trong nhà hay việc chưng hoa bàn thờ ngày tết là chuyện không thể thiếu trong nếp sống người Việt để làm đẹp, đem không khí xuân tràn ngập trong căn nhà, nhất là trong đời sống tâm linh trong việc cúng tổ tiên, các chư vị thánh được xem là 1 trong những phong tục truyền thống ngày tết trong câu nói “Mùa xuân là tết trồng cây”.

 – Vì thế việc cắm hoa chưng bàn thờ ngày Tết không phải ai cũng biết rõ, nên chọn loại hoa nào để chưng trên bàn thờ gia tiên để năm mới rước nhiều tài lộc, may mắn và đặc biệt những loại hoa nào không nên cắm trên bàn thờ ngày Tết.

Để các bạn hiểu rõ về cách chọn hoa và cắm hoa, chuyên gia về phong thủy chia sẻ với Hoa Lan Toda Orchids tên một số loài hoa và cách cắm hoa tốt nhất để chưng bàn thờ trong dịp Tết Kỹ Hợi năm 2019

• Những loài hoa nên cắm chưng bàn thờ ngày Tết

 – Tùy theo quan niệm của từng vùng mà có những điều kiêng kị khác nhau khi chọn hoa dâng lên ban thờ ngày tết, theo Hoa Lan To da nhìn chung có một số loại hoa được cho là phù hợp để thờ cúng, một số loại hoa lại được kiêng kị vì tên hoa, sự tích loài hoa hoặc mùi hương của loài hoa ấy không mang ý nghĩa tốt lành.

 – Khi đi lễ chùa hoặc trong nhà có bàn thờ Phật cần nhất chữ tâm và chữ tịnh, dâng hoa cúng không nên kết hợp nhiều loại vì sẽ giảm mất sự thanh thoát. Hoa cúng lễ Phật nên chọn hoa lan hồ điệp hoặc sen có màu vàng và đỏ là những màu tượng trưng cho nhà Phật như hồ điệp vàng, hồ điệp hồng đỏ….

hoa de ban tho ngay tet

 – Người ta thường chọn những loài hoa mang những tên gọi tốt lành như cát tường, huệ, hồ điệp, cúc để chưng bàn thờ. Đặc biệt, hoa hồ điệp và sen được xem là loài hoa thanh sạch nên dùng để dâng lên bề trên. Những ngày đầu năm, tuyệt đối không được chưng những loại hoa gai góc hay có tên gọi không hay.

 – Bất cứ đồ vật nào cũng sẽ tạo ra vận khí riêng, vì vậy hoa và trái cây chưng lên bàn thờ nên chọn những loại thanh sạch, mang nguồn năng lượng tích cực. Có như vậy, trong năm mới gia đình mới gặp được nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận lợi thành công.

• Cách cắm hoa chưng bàn thờ ngày Tết

 – Trên bàn thờ mỗi gia đình chỉ nên có từ 1 đến 2 lọ hoa là đủ. Mỗi lọ hoa không nên cắm quá nhiều hoa và cũng không được cắm xòe sang hai bên. Theo quan niệm dân gian, việc cắm hoa xòe trên bàn thờ sẽ che khuất mắt của các bậc bề trên.

 – Dâng hoa cúng có ý nghĩa dâng những điều thiện lành, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống, như là những đóa hoa tươi thắm, thơm tho dâng cúng chư Phật, Thánh, gia tiên, là hành động thành kính, bày tỏ tâm biết ơn dù giá trị vật chất không nhiều.

cam hoa chung ban tho ngay tet
Cách cắm hoa chưng bàn thờ ngày Tết

 – Để chậu hoa đẹp, sinh động, gia chủ nên phối nhiều màu sắc lại với nhau. Tuy nhiên, không nên chọn quá nhiều màu vì nó sẽ gây rối mắt, ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ trên bàn thờ.

 – Muốn năm mới đầy đủ, sung túc gia chủ nên cắm hoa hướng ra ngoài và hướng lên cao. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn kính của con cháu với người đã khuất.

 – Hoa Lan Toda Orchids huy vọng với những chia sẻ trên đây phần nào giúp quý vị hiểu thêm về những loại hoa nào nên cắm chưng bàn thờ ngày tết rước tai lộc trong năm mới, Hoa Lan Toda xin chúc quý khách năm mới PHÁT TÀI – PHÁT LỘC – AN KHANG – THỊNH VƯỢN cám ơn quý khách đã ủng hộ đồng hành cùng Hoa Lan Toda trong suốt thời gian qua.

8 thoughts on “Những Loài Hoa Nên Cắm Để Chưng Bàn Thờ Ngày Tết Rước Tài Lộc Vào Nhà

 1. Tuyết Như says:

  Bài viết rất hay giúp mình hiểu, biết được tết nay nên chưng hoa gì trên bàn thờ ngày tết

 2. congtyhoalantoda says:

  Hoa lan toda cám ơn bạn đã chia sẻ cảm nghĩ của mình đến với chung tôi sẻ cập nhật nhiều thông tin hay bổ ít nhiều hơn nữa ! thank Tuyết Như

 3. Pingback: Chưng Hoa Tết Theo Phong Thủy Đem Lại May Mắn Tài Lộc Năm Mới 2019

 4. Quốc Đại says:

  Cho em hỏi ? em muốn đặt 2 chậu hoa lan chưng bàn thờ ngày tết giá bao nhiêu? có giao hoa tận nơi không vậy

 5. Pingback: Về nhà mới nên cắm hoa gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.